Thông tin chữa bệnh cứu người - Bệnh viện K Hà Nội

Viêm tinh hoàn có quan hệ được không

Tôi hiện đang có dấu hiệu bị viêm tinh hoàn. Tôi khá lo lắng nhưng vì ngại nên chưa đi khám. Các bác sĩ cho tôi hỏi bị viêm tinh hoàn có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục không? Nếu như mắc viêm tinh hoàn có quan hệ được không? Mong các bác sĩ trả lời giúp tôi, xin cảm ơn!

(lethanhbi…@gmail.com)

viêm tinh hoàn có quan hệ được không

Chào bạn!

Trước tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện. Thắc mắc của bạn sẽ được bác sĩ Phan Văn Thắng, chuyên khoa nam học – ngoại tiết niệu giải đáp như sau:

Khi bị viêm tinh hoàn, các vi khuẩn phát triển gây ra những tổn thương ở tinh hoàn khiến vùng này sưng lên và có cảm giác đau đớn với bất kì hoạt động đi đứng hay sinh lí. Vì vậy mà bác sĩ cho biết khi bị viêm tinh hoàn nam giới cần kiêng quan hệ tình dục hay thủ dâm trong quá trình điều trị bệnh. Bởi những tác động này đến tinh hoàn khi đang tổn thương sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

✲Viêm nhiễm lan rộng: Khi có sự tác động vào chỗ viêm nhiễm sẽ làm vết thương càng nặng hơn và lây sang các cơ quan khác như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm bể thận,…

Khi bị viêm tinh hoàn nam giới cần kiêng quan hệ tình dục

✲Suy giảm chức năng sinh dục: Viêm tinh hoàn khiến lượng tiết tố nam suy giảm một cách nhanh chóng làm nam giới không cảm hứng thú với nhu cầu tình dục thông thường cho nên gây ra cảm giác đau đớn dữ dội cho vùng này.

Bên cạnh kiêng quan hệ tình dục thì nam giới cũng cần có những lưu ý trong quá trình chữa trị viêm tinh hoàn cần nhớ sau đây:

✧ Tập cho mình chế độ sống khoa học, tránh thức khuya, ăn thực phẩm cây nóng, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

✧ Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, tránh chà xác ảnh hưởng đến vết thương.

✧ Thăm khám bác sĩ càng sớm càng tốt để bác sĩ chuẩn đoán đúng bệnh và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

✧ Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý thay đổi hay dừng thuốc mà không có ý kiến của bác sĩ.

Như vậy các bác sĩ vừa trả lời cho nam giới về vấn đề khi vị viêm tinh hoàn thì không nên quan hệ tình dục, nam giới nên tuân thủ đủ để kết quả điều trị được tốt nhất.

Việc lựa chọn được cơ sở y tế chuyên khoa cũng rất quan trọng, vì vậy nam giới nên đến đúng cơ sở y tế để thực hiện thăm khám và điều trị đúng cách.

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong chuyên khoa nam học đã trực tiếp thăm khám và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng này. Trang thiết bị của phòng khám được trang bị hiện đại đáp ứng nhu cầu chữa bệnh của bệnh nhân. Chi phí thăm khám được niêm yết công khai với bệnh nhân theo quy định của Sở Y tế và các thông tin của bệnh nhân được giữ bảo mật.