Thông tin chữa bệnh cứu người - Bệnh viện K Hà Nội

Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu được xác định là một trong những bệnh lý hết sức phổ biến mà bất cứ nam giới nào cũng có thể mắc phải. Viêm bao quy đầu hoàn toàn có thể để lại những biến chứng hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe. Thế nhưng không phải nam giới nào cũng có những thông tin cần thiết về tình trạng bệnh lý này, khiến nhiều trường hợp phải đối mặt với những biến chứng biến chứng nguy hiểm. Bài viết này sẽ giúp nam giới tìm hiểu rõ hơn về tình trạng viêm bao quy đầu để bạn chủ động trong việc phát hiện và điều trị kịp thời.

Viêm bao quy đầu là gì?

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm diễn ra ở bao quy đầu. Triệu chứng điển hình của tình trạng viêm bao quy đầu chính là có cảm giác đau đớn, phần bao quy đầu bị sưng, có xuất hiện bựa sinh dục kèm theo tình trạng nổi mẩn đỏ trên bao quy đầu, quy đầu.

Bất cứ nam giới nào cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh viêm bao quy đầu tuy nhiên tình trạng này thường xuất hiện ở những nam giới trong độ tuổi sinh sản do nhu cầu tình dục cao.

Xem thêm: Viêm bao quy đầu và nguyên nhân gây bệnh?

Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết tình trạng viêm bao quy đầu có thể xuất phát từ những nguyên nhân điển hình như:

  • Việc vệ sinh không sạch sẽ: việc vệ sinh không sạch sẽ được xác định là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng viêm bao quy đầu. Những nam giới lười tắm rửa, thay đồ lót là một trong những nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ viêm bao quy đầu.
  • Nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu: tình trạng dài/hẹp bao quy đầu ở nam giới được xác định là một trong những nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ phát sinh vi khuẩn ở bao quy đầu do bựa sinh dục tích tụ, dẫn đến tình trạng viêm bao quy đầu.
  • Quan hệ tình dục bừa bãi: việc quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp bảo vệ… hoàn toàn có thể khiến nam giới bị viêm bao quy đầu, thậm chí còn có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm khác.
  • Các yếu tố bên ngoài: điển hình như nguồn nước ô nhiễm, dị ứng với các chất tẩy rứa, xà phòng, sữa dưỡng thể… cũng khiến bao quy đầu bị viêm

Những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh viêm bao quy đầu

Các bác sĩ cho biết rằng căn bệnh viêm bao quy đầu nếu như không được chủ động trong việc thăm khám và điều trị hoàn toàn có thể gây nên những biến chứng hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe điển hình như:

  • Ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của nam giới: viêm nhiễm có thể khiến nam giới luôn trong trạng thái đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và khiến nam giới cảm thấy ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống tình dục
  • Viêm nhiễm có thể phát triển mạnh mẽ sang các bộ phận khác của cơ quan sinh dục: viêm nhiễm ở bao quy đầu có thể phát triển hết sức mạnh mẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu, hệ lụy mà nam giới gặp phải là tình trạng viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục, có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm ở niệu đạo, tinh hoàn…
  • Tăng nguy cơ vô sinh: viêm nhiễm từ bao quy đầu hoàn toàn có thể làm giảm chất lượng tinh trùng, khiến cho nam giới phải đối mặt với nguy cơ vô sinh hiếm muộn
  • Lây nhiễm cho bạn tình: nam giới bị viêm nhiễm ở bao quy đầu hoàn toàn có thể lây cho bạn tình khiến nữ giới cũng dễ gặp phải tình trạng viêm nhiễm diễn ra ở cơ quan sinh dục, gây viêm loét nghiêm trọng ở âm đạo, tử cung…

Điều trị viêm bao quy đầu

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết rằng việc điều trị viêm bao quy đầu cần phải thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo các yêu cầu về trang thiết bị tiên tiến, phương pháp điều trị chuyên môn do các bác sĩ có trình độ và chuyên môn cao trực tiếp thực hiện.

Trong quá trình điều trị nam giới cần tuân thủ theo những chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa nhằm đảm bảo tốt nhất thời gian hồi phục, tránh những biến chứng không mong muốn. Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của các bác sĩ đã giúp nam giới có những thông tin cần thiết về tình trạng viêm bao quy đầu, từ đó chủ động trong việc điều trị bảo vệ tốt nhất sức khỏe của mình.