Thời gian làm việc từ 8h00 - 20h00 Tất cả các ngày trong tuần

Trang chủ » Viêm bao quy đầu uống thuốc gì?

Viêm bao quy đầu uống thuốc gì?

Chia sẻ:

Đối với bệnh lý viêm bao quy đầu, mức độ phổ biến của nó đã trở thành một trong những mối đe dọa nghiêm trọng đối với nam giới. Chính vì thế mà việc chủ động thăm khám để tìm ra nguyên nhân, xác định mức độ viêm nhiễm và áp dụng phương pháp điều trị là hết sức cần thiết. Một trong những băn khoăn dễ hiểu của nhiều nam giới khi mắc phải căn bệnh này chính là: viêm bao quy đầu uống thuốc gì?

Viêm bao quy đầu là gì?

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm diễn ra ở bao quy đầu. Bình thường lớp bao da này có tác dụng giữ ẩm và bảo vệ cho phần quy đầu nhạy cảm, tuy nhiên lại rất dễ viêm nhiễm. Tình trạng viêm bao quy đầu có thể gặp ở bất cứ nam giới nào, kể cả nam giới trưởng thành và trẻ nhỏ. Tuy nhiên tỷ lệ cao nhất những nam giới mắc phải căn bệnh viêm bao quy đầu là những người đang trong độ tuổi sinh sản.

Xem thêm: Cách điều trị viêm bao quy đầu tại nhà

Viêm bao quy đầu uống thuốc gì

Viêm bao quy đầu uống thuốc gì

Những nguyên nhân gây viêm bao quy đầu

Nam giới có thể mắc phải căn bệnh viêm bao quy đầu xuất phát từ những nguyên nhân điển hình như:

 • Việc vệ sinh kém: đặc thù cấu tạo sinh lý của bao quy đầu thường rất dễ lưu lại nước tiểu và dịch tiết sinh dục, đây là điều kiện thuận lợi để bao quy đầu dễ phát sinh viêm nhiễm
 • Viêm bao quy đầu do mắc các bệnh lý về bao quy đầu: nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu sẽ gây nên tình trạng khó khăn để lộn bao quy đầu, khiến việc vệ sinh bên trong bao quy đầu trở nên khó khăn và đây là một trong những yếu tố khiến dễ phát sinh viêm nhiễm
 • Nam giới quan hệ tình dục không an toàn: việc quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến nam giới dễ gặp phải căn bệnh viêm bao quy đầu. Bên cạnh đó, nam giới còn có nguy cơ cao gặp phải một số bệnh lý nguy hiểm điển hình như: lậu, giang mai, HIV… Vì khi đối phương bị viêm nhiễm đường sinh dục thì nhiều khả năng sẽ lây cho bạn tình của mình.
 • Nam giới lạm dụng việc thủ dâm: việc thủ dâm diễn ra thường xuyên, liên tục, không đúng cách là một trong những nguyên nhân khiến vi khuẩn có điều kiện phát sinh và xâm nhập dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu.
 • Dị ứng với các hóa chất như: xà phòng, xà bông, sữa dưỡng da, nguồn nước bị ô nhiễm… cũng khiến cho nam giới bị viêm bao quy đầu.

Triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu

Nam giới bị viêm bao quy đầu thường đặc trưng với những triệu chứng điển hình như:

 • Bao quy đầu sưng đau, tấy đỏ
 • Viêm loét ở phần quy đầu của dương vật
 • Nam giới có cảm giác đau đớn hết sức khó chịu, có kèm theo triệu chứng ngứa
 • Đi tiểu đau rát
 • Dương vật có mùi hôi khó chịu
 • Có bựa sinh dục bên trong bao quy đầu
 • Đau khi dương vật cương cứng hoặc quan hệ tình dục

Viêm bao quy đầu uống thuốc gì?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết rằng đối với việc điều trị căn bệnh viêm bao quy đầu cần phải thực hiện quá trình thăm khám nhằm xác định chính xác tình trạng bệnh lý, từ đó các bác sĩ mới có chỉ định cụ thể về việc dùng thuốc.

Hiện nay có nhiều phương pháp để tiến hành điều trị căn bệnh viêm bao quy đầu điển hình như: thuốc uống, thuốc bôi, thuốc tiêm, tuy nhiên để đảm bảo được việc điều trị mang đến hiệu quả như mong muốn nam giới cần thực hiện theo đúng những chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Thuốc điều trị bệnh có tác dụng nhanh chóng chấm dứt viêm nhiễm, tiêu diệt các tác nhân gây bệnh giúp phục hồi nhanh chóng những tổn thương ở bao quy đầu, đồng thời còn có tác dụng hỗ trợ giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, hạn chế nguy cơ bệnh tái phát.

Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp nam giới có những thông tin cần thiết giải đáp được băn khoăn về việc viêm bao quy đầu uống thuốc gì từ đó có thể chủ động trong việc điều trị hiệu quả.

tin cùng chuyên mục
viem-bao-quy-dau-man-tinh

Viêm bao quy đầu mạn tính

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm ở đầu dương vật. Ban đầu là viêm...

cach-dieu-tri-viem-bao-quy-dau-tai-nha

Cách điều trị viêm bao quy đầu tại nhà

Viêm bao quy đầu là căn bệnh nguy hiểm mà nếu như không được can thiệp sớm...

viem-bao-quy-dau

Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu được xác định là một trong những bệnh lý hết sức phổ...