Thời gian làm việc từ 8h00 - 20h00 Tất cả các ngày trong tuần

Trang chủ » Tinh trùng loãng có chữa được không?

Tinh trùng loãng có chữa được không?

Chia sẻ:

Tinh trùng loãng có chữa được không? là một trong những băn khoăn dễ hiểu của nhiều nam giới trong trường hợp có bất thường về tinh trùng. Việc tìm hiểu về vấn đề này là yếu tố hết sức cần thiết để chủ động can thiệp sớm nhằm tránh những biến chứng không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Tinh trùng loãng là gì?

Bình thường nam giới xuất tinh thể trạng của tinh dịch là đặc quánh và kết dính. Sau khoảng từ 30-60 phút thì tinh trùng hóa loãng để tinh dịch dễ dàng di chuyển gặp trứng và thụ thai.

Trường hợp tinh trùng loãng là tinh dịch khi xuất ra loãng như nước; không có kết dính và thường đi kèm với tình trạng tinh trùng ít. Hiện tượng này rất khó phát hiện sớm vì đa số khi xuất tinh thường vào thẳng âm đạo phụ nữ. Hoặc do chủ quan suy nghĩ mình vẫn quan hệ tình dục bình thường nên không cần chú ý tới chất lượng của tinh trùng.

Xem thêm: Tinh trùng bị vón cục như thạch

Tinh trùng loãng có chữa được không

Tinh trùng loãng có chữa được không

Tinh trùng loãng có chữa được không?

Giải đáp băn khoăn về vấn đề: Tinh trùng loãng có chữa được không của nhiều nam giới, các bác sĩ chuyên khoa cho biết rằng đối với những trường hợp nam giới bị tinh trùng loãng cần chủ động trong việc thăm khám và điều trị kịp thời. Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh mà các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị hiệu quả. Thông thường thuốc điều trị có tác dụng giúp nhanh chóng chấm dứt tình trạng viêm nhiễm đồng thời có tác dụng cân bằng nội tiết tố, giúp tăng cường chất lượng tinh trùng, khắc phục một cách hiệu quả tình trạng tinh trùng loãng.

Bên cạnh đó, nam giới còn có thể kết hợp với các biện pháp sau:

  • Thay đổi chế độ ăn uống: Hãy đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ; hợp lý. Tăng cường ăn các loại thực phẩm giúp tăng khá năng sinh lý có trong thịt; rau hay các loại dầu thực vật; động vật chứ omega 3. Nên hạn chế sử dụng chất kích thích dễ tiêu diệt tinh binh như: thuốc lá, cà phê, rượu bia,…
  • Thay đổi chế độ ăn uống là cách khắc phục tinh trùng loãng
  • Ăn uống đầy đủ chất khắc phục tinh trùng loãng một cách tự nhiên
  • Lối sống sinh hoạt: Lối sống lành mạnh, nói không với các tệ nạn và nên quan hệ chung thủy 1 vợ 1 chồng; dùng bao cao su để ngăn ngừa bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, tránh thủ dâm quá nhiều, …
  • Tập luyện thể dục thể thao: Hãy dành ít nhất 1 giờ trong ngày để luyện tập thể dục thể thao tăng cường sức khỏe, cải thiện tinh trùng loãng. Nhớ là nên chọn các bài tập nhẹ nhàng; không nên tập quá sức; kiên trì tập luyện đều hàng ngày mới phát huy tác dụng.

Hiện tượng tinh trùng loãng có thể khắc phục nếu phát hiện kịp thời. Vì vậy, thay vì lo lắng không biết tinh trùng loãng có chữa được không nam giới cần chủ động trong việc thăm khám và điều trị kịp thời để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình một cách tốt nhất.

tin cùng chuyên mục
viem-tuyen-tien-liet

Viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là tuyến chỉ có ở nam giới, có kích thước và hình dạng...

tinh-trung-bi-von-cuc-nhu-thach

Tinh trùng bị vón cục như  thạch

Tinh trùng bị vón cục như thạch là dấu hiệu của bệnh gì? Làm sao để khắc...

tinh-trung-yeu-la-gi

Tinh trùng yếu là gì?

Theo nghiên cứu của Bệnh viện Phụ sản Trung Ương và Đại học Y Hà Nội, tỷ...