Thời gian làm việc từ 8h00 - 20h00 Tất cả các ngày trong tuần

Trang chủ » Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi hẳn?

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi hẳn?

Chia sẻ:

Đốt sùi mào gà là phương pháp truyền thống vẫn được nhiều cơ sở y tế chuyên khoa áp dụng trong điều trị bệnh với những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, xuất phát từ tâm lý lo sợ mà nhiều người bệnh còn ngại chữa trị. Vậy, đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?  Để giải đáp rõ vấn đề này, các bác sĩ đã vào cuộc và cung cấp những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

dot-sui-mao-ga-bao-lau-thi-khoi

Các phương pháp đốt sùi mào gà hiện nay

  • Phương pháp đốt lạnh

Với phương pháp đốt lạnh, các tế bào da bị tổn thương do sùi mào gà sẽ bị nitơ lỏng phun lên và gây đóng băng vùng tổn thương. Với quá trình điều trị bệnh nhất định tương ứng với mức độ bệnh của mỗi người, bác sĩ sẽ làm lộ trình đốt lạnh trong thời gian riêng.

  • Phương pháp đốt laser

Laser là cách đốt với hiệu quả đốt sùi mào gà với thời gian ngắn, điều trị khó tái phát tuy nhiên, các tổn thương do sùi mào gà gây nên ở da cần thời gian phục hồi khá lâu. Chính vì vậy phương pháp đốt laser được khuyến khích với người có các nốt sùi to, không kết thành đám. Cần tránh đốt sùi mào gà ở dây phanh hãm bao quy đầu, để phòng tránh nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.

  • Phương pháp đốt điện

Với tác dụng của dòng điện cao tần, các u sùi sẽ được loại bỏ triệt để. Tuy nhiên, bên cạnh tính hiệu quả đơn giản dễ dàng nhận thấy thì nhược điểm cũng tương tự như phương pháp đốt sùi mào gà bằng laser đó là khả năng hồi phục rất chậm của vùng da bị tổn thương.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều bệnh nhân đã gửi đến bệnh viện. Hầu hết mọi người khi bị các mụn sùi đeo bám đều mong muốn nhanh chóng được khỏi bệnh. Tuy nhiên, đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể:

  • Tình trạng bệnh lý: Nếu như bệnh nhân mới bị sùi mào gà, các mụn sùi mới xuất hiện, chưa lan rộng thì việc điều trị sùi mào gà sẽ đơn giản hơn, đốt sùi mào gà nhanh khỏi hơn.
  • Phương pháp đốt: Các phương pháp đốt sùi mào gà đang được ứng dụng hiện nay bao gồm đốt điện, laser và đốt lạnh, ALA- PDT. Trong đó, ALA-PDT là phương pháp mới và tiên tiến trong điều trị sùi mào gà nên có khả năng chữa khỏi sùi mào gà nhanh nhất.

Thực tế, nếu bạn đốt sùi mào gà bằng ALA-PDT sẽ cho hiệu quả tối đa trong điều trị sùi mào gà chỉ sau 8 tiếng can thiệp, mụn sùi sẽ hoàn toàn biến mất sau 3 ngày. Phương pháp này mang lại ưu điểm vượt trội cho với điều trị sùi mào gà thông thường như không gây tổn thương và đau đớn, cho hiệu quả cao trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia bệnh xã hội dành cho câu hỏi “đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi”.

tin cùng chuyên mục
sui-mao-ga-o-mieng-tre-em

Sùi mào gà ở miệng trẻ em

Sùi mào gà được xếp vào danh mục bệnh xã hội nguy hiểm, có tính chất lây...

chi-phi-chua-sui-mao-ga-la-bao-nhieu

Chi phí chữa sùi mào gà là bao nhiêu?

Sùi mào gà là bệnh xã hội do virus HPV gây viêm nhiễm. Bệnh có tốc độ lây...

tac-hai-cua-sui-mao-ga

Tác hại của sùi mào gà

Những tác hại của sùi mào gà là cực kỳ nguy hiểm mà không phải ai cũng có...