Thời gian làm việc từ 8h00 - 20h00 Tất cả các ngày trong tuần

Trang chủ » Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là gì?

Chia sẻ:

Cắt bao quy đầu được xác định là một trong những thủ thuật ngoại khoa khá đơn giản được thực hiện trong trường hợp nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu. Việc cắt bao quy đầu nên được thực hiện sớm và kịp thời, tránh để kéo dài sẽ khiến cho nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục cao hơn. Thế nhưng trên thực tế, không phải nam giới nào cũng có những hiểu biết cần thiết về cắt bao quy đầu. Vậy cắt bao quy đầu là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa được thực hiện trong trường hợp nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu. Việc cắt bao quy đầu thực chất là quá trình loại bỏ hoàn toàn lớp bao quy đầu dài/hẹp. Kết thúc của quá trình này là phần quy đầu được lộ hẳn ra ngoài.

Cắt bao quy đầu cần được thực hiện trong điều kiện phòng thủ thuật đạt chuẩn vô trùng, toàn bộ quá trình này phải do các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện nhằm hạn chế những biến chứng nghiêm trọng đối với sức khỏe trong và sau quá trình thực hiện thủ thuật.

Xem thêm: 5 lợi ích của cắt bao quy đầu nam giới không thể bỏ qua

Cắt bao quy đầu là gì

Cắt bao quy đầu là gì

Những lợi ích khi thực hiện cắt bao quy đầu

Việc cắt bao quy đầu có thể mang đến những lợi ích hết sức thiết thực đối với nam giới điển hình như sau:

  • Giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn: việc vệ sinh bộ phận sinh dục sẽ trở nên sạch sẽ và dễ dàng hơn nếu như nam giới được cắt bao quy đầu, những cặn bẩn sinh dục sẽ được rửa sạch sẽ trong mỗi lần nam giới tăm rửa vệ sinh.
  • Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục: việc vệ sinh cơ quan sinh dục được thực hiện một cách dễ dàng giúp bựa sinh dục, cặn nước tiểu, vi khuẩn không có điều kiện tích tụ, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục: việc cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục điển hình như lậu, giang mai…
  • Giúp việc quan hệ tình dục trở nên dễ dàng hơn: sau khi cắt bao quy đầu, phần quy đầu được lộ hẳn ra ngoài giúp cho việc quan hệ tình dục trở nên dễ dàng hơn, cả 2 cùng dễ đạt khoái cảm.
  • Giúp dương vật phát triển: việc cắt bao quy đầu thực hiện trước tuổi dậy thì có ý nghĩa rất lớn đối với việc giúp dương vật phát triển một cách hiệu quả, đạt kích thước tối đa.

Phương pháp cắt bao quy đầu tốt nhất hiện nay

Việc cắt bao quy đầu nên được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa có đầy đủ các yêu cầu về trang thiết bị tiên tiến, phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng, đặc biệt toàn bộ quá trình thực hiện phải do các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao trực tiếp thực hiện.

Hiện nay, với sự phát triển của y học, nhiều phương pháp cắt bao quy đầu tiên tiến được áp dụng nhưng phương pháp được đánh giá cao với những ưu điểm nổi bật chính là cắt bao quy đầu thẩm mỹ với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Phương pháp này được giới chuyên môn đánh giá là có nhiều ưu điểm điển hình như:

  • Thời gian thực hiện nhanh chóng: việc cắt bao quy đầu bằng phương pháp này thông thường chỉ diễn ra trong khoảng từ 10-15 phút
  • Quá trình cắt bao quy đầu không hề đau đớn: các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ trước khi cắt, giúp việc cắt bao quy đầu của nam giới hoàn toàn không có cảm giác đau đớn, nam giới vẫn hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật.
  • Vết cắt đạt tính thẩm mỹ cao: việc cắt bao quy đầu với kỹ thuật mới sẽ đem lại tính thẩm mỹ cao cho nam giới
  • Thời gian hồi phục nhanh: sau khi cắt bao quy đầu, thông thường chỉ sau khoảng 1 tuần nam giới có thể sinh hoạt bình thường và sau khoảng 1 tháng là có thể quan hệ tình dục trở lại.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây nam giới đã hiểu rõ hơn vấn đề cắt bao quy đầu là gì, từ đó chủ động trong việc can thiệp sớm tránh những biến chứng không mong muốn.

 

tin cùng chuyên mục
viem-bao-quy-dau-man-tinh

Viêm bao quy đầu mạn tính

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm ở đầu dương vật. Ban đầu là viêm...

viem-bao-quy-dau-uong-thuoc-gi

Viêm bao quy đầu uống thuốc gì?

Đối với bệnh lý viêm bao quy đầu, mức độ phổ biến của nó đã trở thành...

cach-dieu-tri-viem-bao-quy-dau-tai-nha

Cách điều trị viêm bao quy đầu tại nhà

Viêm bao quy đầu là căn bệnh nguy hiểm mà nếu như không được can thiệp sớm...