Thông tin chữa bệnh cứu người - Bệnh viện K Hà Nội

Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ

Chào bác sĩ.

Tôi năm nay 23 tuổi, tôi mới cắt bao quy đầu được hơn 1 tuần, tôi muốn hỏi bác sĩ sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến chuyên mục tư vấn của các bác sĩ. Sau đây là câu trả lời dành cho bạn:

Theo các chuyên gia, cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản giúp nam giới loại bỏ được lớp bao da quy đầu dài hoặc hẹp. Khả năng hồi phục của bao quy đầu cũng rất nhanh chóng, nhưng sau khi phẫu thuật, nam giới vẫn cần có khoảng thời gian cần thiết để vết thương lành lại và hiệu quả điều trị đạt ở mức cao nhất.

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu thường được áp dụng đối với những nam giới bị chứng dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu. Trong đó, dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu luôn bọc kín quy đầu dương vật kể cả dương vật cương cứng nhưng vẫn dùng tay kéo bao quy đầu xuống được; hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu bọc kín quy đầu dương vật và không thể tuột xuống được dù dương vật ở trạng thái bình thường hay cương cứng. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên rằng, những nam giới có bao quy đầu bình thường cũng nên cắt bao quy đầu, vì tiểu phẫu cắt bao quy đầu mang lại rất nhiều lợi ích như:

– Giúp nam giới vệ sinh dương vật dễ dàng hơn.

– Phòng tránh mắc các bệnh viêm nhiễm quy đầu, bao quy đầu, viêm niệu đạo…

– Tránh xuất tinh sớm

– Giúp dương vật phát triển tự do hơn

Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật hiện đại, ngày nay tiểu phẫu cắt bao quy đầu có rất nhiều ưu điểm như: Nhanh chóng (chỉ sau 10 – 15 phút là bạn đã được loại bỏ bao quy đầu); Không đau (vì bạn sẽ được tiêm thuốc tê trước khi làm tiểu phẫu); An toàn; Không để lại biến chứng và hồi phục rất nhanh.

Các bác sĩ cho biết, sau khi làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu khoảng 1 tuần là vết mổ có thể hồi phục, lành lại và không ảnh hưởng gì tới sinh hoạt hàng ngày của nam giới. Tuy nhiên, lúc này quy đầu dương vật mới được lộ ra ngoài nên còn rất nhạy cảm và thường gây cảm giác khá khó chịu. Sau phẫu thuật khoảng 2 tuần thì quy đầu dương vật mới quen dần với việc lộ diện toàn bộ ra ngoài.

cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ

Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Sau khi làm tiểu phẫu xong thì khoảng 1 tuần sau vết thương sẽ lành lại, bao quy đầu bình thường trở lại, tuy nhiên lúc này vùng da quy đầu còn nhạy cảm, dễ bị tổn thương, gây cảm giác khó chịu nên thường sau khoảng 1 tháng hoặc hơn, tùy theo cơ địa và thể trạng của mỗi người thì mới có thể quan hệ bình thường lại được.

Nhiều nam giới, khi mới tiến hành tiểu phẫu hẹp, dài bao quy đầu được khoảng hơn 1 tuần, thấy vết thương mới lành đã tự ý tháo chỉ, mở vết thương để quan hệ vì không thể kiềm chế được bản thân, như vậy vết thương sẽ trở nên đau đớn, chảy máu đồng thời sẽ gây viêm nhiễm nặng.

Một số lời khuyên cho các bạn sau khi tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu :

Cần giữ vết thương được khô ráo, tránh tiếp xúc với nước, không để nước tiểu dính vào gạt băng vết thương, nếu gạt bị bẩn thì nên đến bác sĩ để thay.

Không hút thuốc, không ăn các đồ ăn kích thích, đồ cay nóng và tránh ăn hải sản.

Tránh vận động mạnh, nên mặc đồ chất liệu cotton rộng, thoải mái và dễ chịu.